CÔNG TY TNHH MTV NHỰA GIA HÂN
Trồng dưa hấu leo giàn

Trồng dưa hấu leo giàn

nhua gia han
Thứ Ba, 12/01/2021 8 phút đọc
Nội dung bài viết

Trồng dưa hấu leo giàn với túi lưới nhựa

Những quả dưa hấu được trồng theo phương pháp truyền thống sẽ mọc lan trên mặt đất. Nhưng do quả tiếp xúc trực tiếp với đất nên rất dễ bị nhiều loại côn trùng xâm hại hoặc nhiễm nấm, vi khuẩn. Hơn nữa quả bị thân và lá che lấp khó kiểm soát và thu hoạch. Việc đưa dưa hấu lên giàn là ý tưởng lạ nhưng khi áp dụng đã cho nhiều kết quả khả quan. Giàn cho dưa hấu được tạo hình hai mảng giàn nằm nghiêng chúc đầu vào nhau như trồng đậu hay dưa leo, hoặc cũng có thể kiểu dàn nằm ngang như giàn mướp. Những cây dưa hấu mọc trên không gian giàn thông thoáng, có bộ lá xanh tươi khỏe khoắn. Do tốn ít diện tích nên có thể tăng mật độ trồng so với trồng lan trên đất. Không những hạn chế được sâu bệnh mà chăm sóc và thu hoạch cũng dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên, những quả dưa hấu có khối lượng khá nặng, có khi lên tới 5-6 kg, nên cần thiết phải bổ sung các lưới đỡ hay dây treo.

Dưa hấu trồng giàn

Trồng giàn thì ban đầu cần mất chi phí làm giàn, nhưng giàn làm kiên cố có thể dùng trong một vài năm mà lợi ích mang lại vượt trội hơn hẳn kiểu canh tác truyền thống. Thực tế sản xuất ở khu vực đồng bằng Nam Bộ cho thấy canh tác bằng dàn cho năng suất từ 30 – 35 tấn một ha, cao hơn khoảng 2 lần canh tác truyền thống. Thực ra các loài dưa có kích thước tương đương dưa hấu như dưa bở, dưa vàng, dưa lưới được trồng trên giàn đã không còn xa lạ, thậm chí là trồng thủy canh, trồng bằng giá thể không cần đất trong các nhà kính. Xu hướng sản xuất kết hợp tiến bộ khoa học kỹ thuật và các ý tưởng đột phá hứa hẹn sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho nền nông nghiệp. Không những thế, ngày nay nhiều nơi đã có ý tưởng thay vì chỉ sản xuất nông nghiệp thuần túy, tức là chỉ nuôi và trồng lấy sản phẩm, người ta còn khai thác hoạt động dịch vụ như tổ chức tour tham quan nông trại hay cho du khách tự mình trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp, nhất là khâu thu hoạch.

Để trồng dưa hấu trên giàn đạt hiệu quả cao thì việc sử dụng túi lưới để cố định và bảo vệ trái không bị tác động là một trong những phương pháp tốt nhất. 

Nhựa Gia Hân cung cấp các loại túi lưới nhựa hỗ trợ cho việc trồng dưa hấu leo giàn

Túi lưới nhựa bảo vệ dưa hấu trên giàn

tui luoi

Túi lưới Nhựa Gia Hân

Tên sản phẩm Túi lưới 

Loại màu

Trắng, xanh, vàng, tím, cam đỏ, hồng
Kích thước Chiều dài cắt theo yêu cầu
Nguyên liệu  Nhựa nguyên sinh HDPE không chứa tạp chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Công dụng Bảo vệ hoa, tăng tính thẩm mỹ cho hoa
 Quy cách đóng gói 25 kg/bao
Xuất xứ  Nhựa Gia Hân
Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV Nhựa Gia Hân

Trụ sở: 159 Võ Văn Bích, Ấp 1, Xã Tân Thạnh Đông, H. Củ Chi, TP. HCM

Chi nhánh: 99/6 Tân Thới Hiệp 7 - P. Tân Thới Hiệp - Q.12 - TP. HCM 

Điện thoại: 0899 472327 - 0283 717 7976   

Email: kinhdoanh@nhuagiahan.com - Website: www.nhuagiahan.com

Viết bình luận của bạn
THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM - QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM - QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

Chủ Nhật, 23/04/2023 1 phút đọc

THÔNG BÁO (V/v: LỊCH NGHỈ LỄ  GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/03 AL) - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4)  - QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5) Kính gửi Quý khách hàng, Đầu... Đọc tiếp

Nhựa Gia Hân

Nhựa Gia Hân

Thứ Bảy, 18/02/2023 1 phút đọc

Nhựa Gia Hân chuyên sản xuất cung cấp các sản phẩm từ nhựa: túi lưới bao nông sản, hủ sữa chua, hủ flan, đế kê túi... Đọc tiếp

LỊCH NGHỈ TẾT

LỊCH NGHỈ TẾT

Thứ Năm, 22/12/2022 1 phút đọc

Đọc tiếp

SẢN PHẨM MẪU CỦA CÁC KHÁCH HÀNG NHỰA GIA HÂN

SẢN PHẨM MẪU CỦA CÁC KHÁCH HÀNG NHỰA GIA HÂN

Thứ Sáu, 09/12/2022 1 phút đọc

SAU ĐÂY LÀ MẪU THÀNH PHẨM CỦA NHỰA GIA HÂN Đọc tiếp

Nội dung bài viết